Kỳ Huyễn Dị Điển – 9

Edit: Sổ

Cơ hội.

“Chà, tỉnh rồi à?” Sau khi nhận ra trời sáng thì Lâm Uyên lập tức hôn mê bất tỉnh. Đến lúc anh tỉnh lại thì câu nói đầu tiên anh nghe được là thế này, người nói là người anh rất quen thuộc —— tiểu Đội trưởng phân công nhiệm vụ cho anh mỗi ngày, nhưng loại ngữ khí này Lâm Uyên lại không quen. Hàng ngày đối phương đều chỉ làm việc công theo khuôn phép với anh, có thể dùng từ ít bao nhiêu thì dùng ít bấy nhiêu. Lâm Uyên chưa từng nghe hắn dùng loại giọng điệu này nói chuyện với mình bao giờ.

Nhíu mày lồm cồm bò dậy, đầu tiên Lâm Uyên quan sát xung quanh—— Có vẻ bây giờ anh đang ở bệnh viện, nhưng không phải là bệnh viện duy nhất ở thị trấn Sơn Hải mà anh quen thuộc.

“Đó là thứ gì?” Lâm Uyên quay sang hỏi đối phương.

Nói xong anh lại cau mày: Anh cảm thấy giọng nói của mình bây giờ nghe rất lạ, nói thế nào nhỉ? Rõ ràng anh nghe thấy giọng mình, nhưng lại khác hoàn toàn với lúc bình thường nghe mình nói chuyện.

Rờ lên tai, lúc này anh mới phát hiện cả hai tai mình bị băng một lớp gạc thật dày, ở ngoài băng gạc lại có thứ gì đó như tai nghe. Lâm Uyên vừa định cầm lấy thì người kia đã đè tay anh lại.

Sức của tiểu Đội trưởng rất lớn, hắn tóm tay Lâm Uyên ấn xuống.

“Tai cậu bị thương, nhưng hãy yên tâm, bác sĩ của chúng tôi đã tiến hành phẫu thuật trùng tu hoàn mỹ cho cậu. Tai cậu về sau sẽ tốt thôi. Nhưng cho đến lúc đó cậu phải đeo máy trợ thính một thời gian đã. Đây là máy trợ thính mới nhất trên thị trường hiện nay, về cơ bản thì âm thanh mà cậu nghe được còn tốt hơn so với ban đầu, sẽ không chênh lệch quá nhiều.” Người nọ vừa nói vừa ấn tay anh xuống giường.

“Tuy nhiên có một vấn đề, tai cậu cần thay thêm hai lần thuốc mà bác sĩ ở chỗ cậu lại không có giấy chứng nhận thao tác loại trình độ này, vì vậy cậu nên đến thành phố khác thay thuốc. Tôi sẽ đưa cậu danh sách các thành phố có đủ điều kiện để thay thuốc, cậu muốn đi đâu thì tự quyết định. Đương nhiên, chúng tôi sẽ trả phí thuốc men và phí đi lại cho cậu.”

Lâm Uyên càng cau mày chặt hơn, không để ý tai mình nữa, anh lại nhìn người đàn ông đối diện:”Đó là gì? Chắc chưa chạy xuỗng núi đâu đúng không? Ai thu thập nó? Hay là….chúng nó?”

Đối phương cao thâm khó lường lẳng lặng nhìn anh trong chốc lát.

:”Quả nhiên cậu có thiên phú.”

“Ở lại thị trấn nhỏ này quá đáng tiếc, cậu có từng nghĩ đến việc ra ngoài chưa? Chuyển sang thành phố khác, tích lũy công tích thăng thành cảnh sát chính thức trong biên chế cũng đơn giản hơn một chút đúng không? Hoặc không thì tham gia thi lần nữa, tuổi cậu bây giờ bắt đầu đi học lại cũng không tính là quá lớn.”

“Này! Anh còn chưa trả lời câu hỏi của tôi.” Lông mày Lâm Uyên nhăn thành chữ xuyên (川):Tôi muốn làm việc ở đâu là do tôi lựa chọn, có thể lên làm cảnh sát chính thức hay không cũng là do tôi chọn.”

Đối phương chỉ nhún nhún vai:”Nhưng vấn đề cậu hỏi lại là những việc chỉ có cảnh sát chính thức mới được biết mà.”

“Hơn nữa cũng không phải tất cả cảnh sát đều có thể biết, còn phải đạt đến một cấp bậc nhất định nữa.”

“Bây giờ cậu hỏi tôi, tôi chỉ có thể lặp lại lời giải thích với người dân thị trấn cho cậu: Phòng thí nghiệm bị xổng mất một con vật thực nghiệm, nhưng hãy yên tâm rằng tính nguy hiểm của nó không cao, chỉ tấn công gia súc, không gây nguy hiểm tới con người….”

Lâm Uyên: “……”

Lâm Uyên không tiếp tục hỏi lại: Anh biết bây giờ bất kể thế nào đối phương cũng sẽ không nói thật với anh.

“Chuyện xảy ra hôm qua, cậu không thể nói với người khác dù chỉ một chữ, nếu ai hỏi thì cậu chỉ có thể viện cớ đáp lại những gì tôi vừa nói với cậu. Đây là nhiệm vụ cuối cùng tôi giao cho cậu, cậu đã nghe rõ chưa?” Giọng điệu của người đàn ông đối diện đột nhiên thay đổi, lại biến thành ngữ điệu xử lí việc công như trước. Lâm Uyên theo phản xạ thẳng sống lưng, cũng làm theo phép công đáp lại đối phương. Ngay sau đó lưng anh cứng đờ, vai còn chưa sụp cả xuống thì đối phương đã vỗ vỗ vai anh, đặt một tấm phong bì lên đùi anh rồi đứng dậy.

“Trong đây có một thẻ ngân hàng và tờ giấy liệt kê tên các bệnh viện có thể thay thuốc cho cậu. Hoạt động lần này đã được ghi lại trong hồ sơ cá nhân của cậu, có thể khấu điểm trong bài thi vào trường Cảnh sát hoặc trở thành công tích tích lũy giúp cậu thăng nhiệm thành cảnh sát.”

“Tôi nói, nếu là cậu tôi sẽ tận dụng cơ hội này đi xem các thành phố khác. Bên ngoài cũng không như cái thị trấn hẻo lánh giao thông bất tiện này của các cậu, lỡ nhiều người thường cũng có thể trả lời câu hỏi vừa rồi của cậu thì sao?”

“Nếu ở lại nơi này, cậu có lẽ sẽ cứ chỉ bình thản như vậy sống hết một đời.”

Người nọ nói xong cũng không quay lại mà rời đi luôn.

Khi trong phòng chỉ còn lại mình Lâm Uyên, anh mở phong bì nhìn đồ bên trong, rồi lại nhìn ra ngoài cửa sổ, một lúc lâu sau mới từ từ xuống giường.

Sau khi rời khỏi phòng anh mới phát hiện ra rằng nơi anh đang ở là một doanh trại tạm thời, không có ai ngăn anh lại. Sau khi rời trại, anh đi dọc theo bờ biển. Giờ này còn sớm, nhiều nhất chỉ tầm 5 giờ sáng, trời còn hơi tối, nhưng với Lâm Uyên thì chưa là gì: Đây là nơi anh lớn lên từ nhỏ, không thể nói nhắm mắt cũng sẽ không đi lạc, nhưng cũng không chênh lệch nhiều lắm. Huống chi, như vị tiểu Đội trưởng kia vừa nói, nơi này thật sự rất yên bình, gần như không có nguy hiểm.

Lâm Uyên ngồi trên bờ cát vui vẻ ngắm mặt trời mọc một lần.

Khi mặt trời dâng lên, anh nghe thấy tiếng xe sắp chạy lên bờ đê—— là những chiếc xe lúc trước lái vào thị trấn. Bây giờ nhiệm vụ đã hoàn thành, họ phải rời đi.

Nếu như vẫn tiếp tục ở lại thị trấn Sơn Hải, nếu như không có lần ngoài ý muốn này, có lẽ bọn họ sẽ chẳng bao giờ liên quan với nhau nhỉ?

Phủi rớt cát trên quần, Lâm Uyên đứng lên, đi ngược lại với hướng đoàn xe rời đi.

Tác giả có lời muốn nói: Đã có lộ phí.

•••••••••••••••
Tui vẫn muốn nói, dài ghê.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.